Để có một tiệc cưới hoàn hảo, đôi tân hôn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, nhất là cô dâu. Dù có trăm công ngàn việc gì cũng nhất định không được bỏ qua 5 điều quan trọng sau trước khi theo chồng về dinh: 1. Chọn nhà hàng tiệc cưới trước ít nhất

Để có một tiệc cưới hoàn hảo, đôi tân hôn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, nhất là cô dâu. Dù có trăm công ngàn việc gì cũng nhất định không được bỏ qua 5 điều quan trọng sau trước khi theo chồng về dinh:

1. Chọn nhà hàng tiệc cưới trước ít nhất từ 4 tháng tới 7 tháng

4 tới 7 tháng chẳng phải thời gian quá dài để chuẩn bị cho một “ngày trọng đại”, bạn đừng cho rằng đây là sự lo xa. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức tiệc cưới Diamond Place 2 xin chia sẻ với bạn rằng: bạn nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước ngày tổ chức ít nhất từ 4 – 7 tháng để tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Vì thức tế có rất nhiều cặp vợ chồng, nước tới chân mới nhảy đến nhà hàng nào cũng bị từ chối vì hết chỗ, hoặc không chọn được không gian ưng ý, phù hợp với điều kiện về mọi mặt của mình.

2. Chọn mẫu và in thiệp cưới đầy đủ

Đây tưởng chừng là việc không quan trọng nhưng bạn đừng nên “chủ quan”. Để ngày cưới thật hoàn hảo, cô dâu chú rể nên cập nhật khách mời thật kỹ và chọn mẫu thiệp in sớm, tránh tình trạng để sát ngày mới bắt đầu cuống cuồng vắt chân lên cổ chạy.

3. Chọn cách trang điểm phù hợp nhất

Thông thường, cô dâu sẽ thuê một make up chuyên nghiệp lo mọi thứ trong ngày trọng đại, nhưng các cô dâu không nên chủ quan khi quá trông cậy vào chuyên viên trang điểm. Khi có thời gian rảnh rỗi, cô dâu tương lai nên tự trang điểm một vài kiểu, từ đó chọn ra cách trang điểm phù hợp nhất với mình dành cho ngày trọng đại của mình.

4. Cần lập một quỹ riêng để phòng “bội chi”

Giống như làm nhà, tổ chức cưới thường bao giờ cũng có những khoản phát sinh. Vì vậy, đôi tân hôn phải chuẩn bị một quỹ đề phòng để có thể giải quyết nhanh chóng những phát sinh ngoài dự tính.

5. Ăn ngủ điều độ để giữ sức khoẻ

Đám cưới thường phải chuẩn bị rất nhiều thứ khiến đôi bạn trẻ nhiều khi lơ là với sức khỏe của mình. Nếu cô dâu không muốn thường xuyên mệt mỏi, da khô, lên cơn đau dạ dày bất chợt hoặc nổi mụn đúng vào ngày cưới…thì nhất thiết cần tập một môn thể dục và ăn ngủ điều độ để tự bảo vệ sức khoẻ.